Hướng dẫn luyện quý tử Thiên Chinh, Quân Lâm, Thiên Hạ Chia Ba

Ngoạ Long Mobile
...
Hiện tại quý tử nó cũng không quá quan trọng nữa rồi nhưng nếu có quý tử thì bạn có thể đi map nhanh hơn một chút đấy

Thật sự mà nói luyện quý tử nó cũng chả có gì khó nếu như bạn đã luyện qua một lần rồi, nhưng nếu chưa luyện thì bạn cũng phải cần tìm hiểu qua cách luyện như thế nào chứ không sau này kiểu gì cũng hối hận đấy.

Tôi đã trải qua nhiều lần luyện quý tử sai cách nên tôi hiểu cái came giác mà chỉ muốn bỏ acc luôn ấy, vì luyện được một em quý tử ngon lành cành đào cũng tốn không ít thời gian và tiền bạc.

Hôm nay tôi sẽ hướng dẫn các bạn chi tiết từng bước luyện quý tử hệ hỗ trợ cụ thể hơn là kỹ năng thiên chinh, quân lâm, thiên hạ chia ba. Còn các kỹ năng khác bạn cứ làm giống như vậy là được, lưu ý là chỉ hệ hỗ trợ mới làm theo y hệt từng bước được nhé.

TÓM TẮT QUÁ TRÌNH LUYỆN QUÝ TỬ

Luyện từ đầu tới lúc hoàn thành kỹ năng Thiên Hạ Chia Ba chia làm 5 giai đoạnalert-info

Giai đoạn 1: Từ 0-71% luyện chỉ số (xanh lam), giai đoạn này chỉ luyện chỉ số tướng xanh lam
Giai đoạn 2: Từ 71%-100% luyện chỉ số + kỹ năng + chức (xanh lam), hoàn thành giai đoạn này sẽ là quý tử xanh lam có chức mình mong muốn
Giai đoạn 3: Là giai đoạn thức tỉnh Titan (xanh lá), hoàn thành giai đoạn này sẽ là quý tử xanh lá và có kỹ năng thiên chinh
Giai đoạn 4: Là giai đoạn rèn luyện Đỏ, hoàn thành giai đoạn này sẽ là quý tử đỏ và có kỹ năng quân lâm
Giai đoạn 5: Là giai đoạn chủ chính, rèn luyện hoàn thành sẽ là quý tử tím và có kỹ năng thiên hạ chia ba

CÁC LƯU Ý KHI LUYỆN QUÝ TỬ

Lưu ý khi luyện lại
Luyện lại 2000v => luyện lại giai đoạn 1 + giai đoạn 2 - Chỉ đụng đến [chỉ số] giai đoạn 1 và [chỉ số] giai đoạn 2 - Không đụng đến [chức] + [skill] giai đoạn 2 và [chỉ số] + [skill] giai đoạn 3 - Tới 71.4% nó hiện ra giai đoạn 2 click đủ 48 click như cũ.

Luyện lại 200v => luyện lại giai đoạn 3 - Chỉ đụng tới [chỉ số] + [skill] giai đoạn 3 - Không đụng đến [chỉ số] giai đoạn 1 và [chỉ số] + [chức] + [skill] giai đoạn 2.

CẢNH BÁO: Nếu đã luyện giai đoạn 3 hoặc 4 rồi mà còn luyện lại 1 trong 2 cách dưới đây thì KĨ NĂNG LỤC,ĐỎ từ GIAI ĐOẠN 3,4 SẼ BỊ MẤT và thay vào đó là KĨ NĂNG LAM từ GIAI ĐOẠN 2 , nhưng CHỈ SỐ được cộng từ GIAI ĐOẠN 3, 4 vẫn còn nguyên.

Luyện lại 500v => luyện lại giai đoạn 2 - Chỉ đụng đến [chức] + [skill] giai đoạn 2- Không đụng đến [chỉ số] giai đoạn 1 và [chỉ số] giai đoạn 2 và [chỉ số] giai đoạn 3- CÓ ẢNH HƯỞNG ĐẾN [skill] giai đoạn 3,4.

Luyện lại 50v => luyện lại giai đoạn 1 + giai đoạn 2- Chỉ đụng đến [chỉ số] giai đoạn 1 và [chỉ số] + [chức] + [skill] giai đoạn 2- Không đụng đến [chỉ số] giai đoạn 3,4- CÓ ẢNH HƯỞNG ĐẾN [skill] giai đoạn 3,4.

Lưu ý khi luyện giai đoạn 3 (xanh lá)
ƯU TIÊN ăn thẻ sự kiện đặc biệt (thẻ lính) và thẻ kỹ năng khi tạo mới ra trong mọi trường hợp. 2 loại thẻ này không tăng % tiến độ và không làm mất sự kiện liên kích. Ăn max lính la 35k cái 35k này ăn 1 lần cho mãi mãi,sau này khi luyện lại vẫn còn giữ được.

CÁC CÂU HỎI THƯỜNG GẶP KHI LUYỆN QUÝ TỬ

Hỏi: Quý tử titan hoặc đỏ trùng tu 50, 500v thì thế nào?
TL: sau khi trùng tu sẽ trả sách của skill trước đó, sẽ mất skill titan hoặc đỏ, thay đổi lại chức, không mất chỉ số đã luyện ở giai đoạn 3 và giai đoạn 4 (muốn tìm skill titan hoặc đỏ thì trùng tu vào luyện lại giai đoạn này).

Hỏi: Quý tử huấn luyện gd1 trước đây ăn toàn trắng chỉ số cùi thì trùng tu như thế nào có mất skill titan, đỏ không?
TL: trùng tu huấn luyện lại giai đoạn 1 ăn full đỏ + phù hộ, skill và chức giữ nguyên

Hỏi: Đang có 1 quý tử titan là Thiên Chinh/Bá Thiên và đang luyện 1 quý tử khác muốn lấy Quân Lâm có được không?
TL: muốn lấy quý tử Quân Lâm thì bạn phải trùng tu quý tử Thiên Chinh/bá Thiên ấy lấy skill khắc đã. 4 quý tử không thể có 2 hoặc nhiều hơn có cùng skill như: Thiên Chinh, Bá Thiên, Quân Lâm.

Hỏi: Đứa con của mình hệ hỗ trợ, bây giờ muốn luyện lại hệ mưu công thì phải luyện lại từ giai đoạn nào. Mình ko muốn luyện lại từ đầu vì chỉ số đang cao?
TL: khi quý tử đã có skill mà muốn luyện lại hệ khác chỉ có 1 cách duy nhất là luyện lại từ đầu.

BẮT ĐẦU QUÁ TRÌNH LUYỆN QUÝ TỬ

1. Giai đoạn 1: từ 0 - 71%: LUYỆN CHỈ SỐ XANH LAM
Giai đoạn này có 120 lần ăn thẻ, chọn sư phụ là tướng bất kì sau đó mở hộ phù để chắc chắn thành công khi ăn thẻ. Ăn full thẻ đỏ để có chỉ số cao nhất.

Ăn full thẻ đỏ vào mở tất thắng để đạt chỉ số cao nhất

Ăn 1 thẻ tăng 0,595% khi ăn đủ 120 thẻ là 71,4% nên không cần lo việc thừa thiếu, ăn đủ nếu cả 3 vòng đều là ưu tú – bất phàm thì ok qua tiếp giai đoạn 2.

2. Giai đoạn 2: từ 71% - 100%: LUYỆN CHỨC CHO QUÝ TỬ
Giai đoạn này quan trọng nhất là chọn Chức Hệ, skill thì không cần quan tâm. Luyện xong chức không như ý thì trùng tu 500v luyện lại.

Lưu Ý: Vì giai đoạn này chức của sư phụ cũng sẽ ảnh hướng tới khả năng ra chức của quý tử nên bạn phải chọn đúng sư phụ thì sẽ có tỉ lệ ra chức đúng cao hơn.
Thục, Ngô luyện lấy chức hùng binh thì nên chọn sư phụ có chức hùng binh  như Quan Vũ, Cam Ninh...
Ngụy luyện lấy chức kỳ binh (vì cần trống) chọn sư phụ là Tào Tháo và click vào cột thứ 4 sẽ có tỉ lệ cao ra chức kỳ binh(kỵ binh, quan văn).

Giai đoạn này có 48 click. Việc đầu tiên là chọn Hệ mà mình muốn luyện, có 4 hệ lần lượt như trong hình là Hỗ Trợ, Vật, Chiến, Mưu.  Tới đây mục đích của chúng ta là luyện quý tử hệ hỗ trợ nên sẽ click vào mục đầu tiên Hỗ Trợ.


Sau khi chọn hệ sẽ xuất hiện 4 mục khi đó ta nhấn vào mục có binh chủng mà bạn muốn luyện. 


Khi click đủ 100% thì sẽ ra chức ngẫu nhiên, skill sẽ ra ngẫu nhiên theo hệ đã chọn lúc đầu.
Nếu chưa ra chức vừa ý thì trùng tu 500v để luyện lại từ 71%-100%. Ra đúng chức mong muốn rồi thì chuyển qua luyện giai đoạn 3 thôi.

3. Giai đoạn 3: từ 0-100% LUYỆN CHỈ SỐ VÀ KỸ NĂNG THIÊN CHINH
Giai đoạn này tính cách của quý tử sẽ ảnh hưởng đến số lần ăn thẻ.
 • Tính cách dịu dàng : học thẻ lam và tím tài nguyên tiêu hao giảm 30%.
 • Tính cách nhút nhát : xác suất kích hoạt thẻ tím tăng 20%
 • Tính cách trí tuệ : thức tỉnh và thuộc tính trưởng thành mà thẻ nhận đc + 20%
 • Tính cách kiên cường : khi ăn thẻ có xác suất k tiêu hao số lần,cấp càng cao xác suất càng cao.
Như vậy tính cách trí tuệ có 50 lần ăn thẻ ( không tính thẻ kỹ năng và thẻ sự kiện đặc biệt), ăn 1 thẻ tăng 2% tiến độ. Các tính cách khác thì có 60 lần ăn thẻ. 1 thẻ tăng 1,666% tiến độ. Lưu ý chỉ ăn tím, có 6 loại thẻ tím :
 • Chỉ huy : tế tổ ( 100 thịt + 135 ngọc bội)
 • Chỉ huy trưởng thành : quản trị (250 bánh bao + 56 kim lô)
 • Võ : trừng ác ( 27 rượu + 338 trân châu)
 • Võ trưởng thành : tịnh tu ( 250 bánh bao + 135 ngọc bội)
 • Trí : du lịch ( 100 thịt + 338 trân châu)
 • Trí trưởng thành : thăm hỏi ( 27 rượu + 56 kim lô)

Ngoài ra còn có 2 thẻ ở cột 4 ăn k ảnh hưởng đến tiến độ thức tỉnh sau :
Thẻ kỹ năng :tốn 0 – 200v tùy thẻ
Thẻ sự kiện đặc biệt : 50/1 thẻ đc ngẫu nhiên 150 – 400 lính.

CÁCH 1 : ăn theo tổ hợp thẻ, có 3 kiểu chỉ số
Chỉ huy và trí cao: ăn 30 ( 25) thẻ tế tổ + 30 (25) thẻ thăm hỏi ( chỉ cần ăn đủ, k cần ăn đúng thứ tự) khi đạt 100% ra được chỉ số 

Chỉ huy và võ cao: ăn 30 (25) thẻ quản trị + 30 ( 25) thẻ tịnh tụ ( chỉ cần ăn đủ, k cần ăn đúng thứ tự) khi đạt 100% ra được chỉ số :

Võ và trí cao: ăn 30 (25) thẻ trừng ác + 30 (25) thẻ du lịch (chỉ cần ăn đủ, k cần ăn đúng thứ tự) khi đạt 100% ra được chỉ số :

CÁCH 2 : ăn theo sự kiện liên kích
Cách này dành cho quý tử tính cách nhút nhát và dành cho ae thích máu đỏ - đen.

CHÚ Ý: 
Đối với nhà giàu thì ăn full tím + lính không cần tìm skill (luyện lấy skill đỏ luôn).
Đối với nhà không có điều kiện chưa luyện lên đỏ thì ƯU TIÊN ăn thẻ sự kiện đặc biệt (thẻ lính) và thẻ kỹ năng khi tạo mới ra trong mọi trường hợp. 2 loại thẻ này không tăng % tiến độ và không làm mất sự kiện liên kích. Ăn max lính la 35k cái 35k này ăn 1 lần cho mãi mãi,sau này khi luyện lại vẫn còn giữ được.
Khi luyện tới 98% mà chưa có skill Thiên Chinh thì không nên ăn thẻ tím nữa mà tiếp tục tạo mới để tìm skill Thiên Chinh rôi mới ăn thẻ tím cuối cùng để xuất sư và chọn skill. Đến đây là tự chọn skill và chuyển qua giai đoạn 4

4. Giai đoạn 4: LUYỆN KỸ NĂNG QUÂN LÂM
Giai đoạn này có 9 thành tựu tương ứng luyện 3 thành tím là xong hết thành tựu.
Nếu có điều kiện thì luyện đủ 3 thành tím max hết thì hoàn thành các thành tựu chỉ số ngon nhất, nếu không có điều kiện thì tìm thành tím nào và hoàn thành thành tựu nào + chỉ số vào Chỉ Huy, Võ và Trí tương ứng cho phù hợp là được, chủ yếu lấy skill.

Giai đoạn này có 2 năm 8 mùa, 1 mùa 32 điểm hành động các bạn tăng và làm nhiệm vụ mùa (hoàn thành có có hội đào bảo free), hết thì tạo mới mùa hoặc đợi qua ngày khắc. có thể dùng vàng và nguyên liệu đột phá để hoàn thành thành tựu.

Luyện thành tím hoàn thành max là 1-2 thành tựu (trong 6 thành tựu nội chính), thành trắng và xanh lục có thể hoàn thành 0-1 thành tựu.
 • 6 thành tựu thì có tổng cộng 2 chỉ huy, 2 võ và 2 trí
 • 3 thành tựu thành tím thì cộng điểm trưởng thành và lính.
Sau khi hoàn thành tăng điểm nội chính sau 2 năm 8 mùa chuyển qua đào bảo để tìm skill, đào bảo có xác xuất ra skill hoặc nguyên liệu, ở các lượt là bội của 10 (10,20,30..) chắc chắn đào được skill. Đào hết lượt free chưa ra skill mong muốn thì đào vàng và đào nhanh. 

Quý tử có sẵn kỹ năng thiên chinh ở giai đoạn 3 thì qua giai đoạn này sẽ chắc chắn đào được kỹ năng quân lâm đầu tiên còn lại nếu cảm thấy đào quân lâm giai đoạn này khó quá mà bạn có điều kiện luyện lên tím luôn thì có thể trực tiếp qua giai đoạn sau để tìm kỹ năng thiên hạ chia ba luôn.

VIDEO LUYỆN GIAI ĐOẠN ĐỎGiai đoạn 5: LUYỆN KỸ NĂNG THIÊN HẠ CHIA BA
Sau khi bạn đã có quý tử đỏ hệ hỗ trợ rồi thì tiếp tục bước tiếp theo là luyện lên tím và tìm kỹ năng thiên hạ chia ba.

1. Đào bảo: tìm kỹ năng thiên hạ chi ba
Vào giao diện quý tử chọn  Tăng cấp  sau đó sẽ hiển thị giao diện tiếp theo bạn chọn vào Chủ chính tiếp đó bạn vào chỗ Kho báu để đào bảo tìm kỹ năng vì đây là lần miễn phí mỗi ngày nên bạn cần phải đào để ngày hôm sau nó sẽ reset lượt nếu cứ để sẽ không được cộng dồn.


Sau khi bạn đã luyện xong phần chỉ số 50 lượt rồi thì sẽ được thêm 10 lần đào bảo miễn phí nếu vẫn chưa ra kỹ năng thiên hạ chia ba thì bạn bỏ vàng ra đào tiếp 200v/lần hoặc đợi mỗi ngày đào 1 lần miễn phí khi nào ra thì thôi

2. Luyện chỉ số
Về phần luyện chỉ số thì có 50 lượt luyện  muốn luyện chỉ số cho quý tử dòng nào thì bạn click vào dòng đó

Chọn sư phụ để luyện quý tử sẽ ảnh hưởng đến số nguyên liệu cũng như chỉ số của quý tử.
 • Sư phụ là tướng Tím: 1 lần luyện sẽ tốn 100v, 480 tuyết liên, 192 linh chi, 56 nhân sâm. Chỉ số cơ bản + 0.48, Chỉ số trưởng thành +0.012, Lính +200
 • Sư phụ là tướng đỏ: 1 lần luyện sẽ tốn 240 tuyết liên,  96 linh chi, 28 nhân sâm. Chỉ số cơ bản +0.36, chỉ số trưởng thành +0.009.
 • Sư phụ tướng titan: 1 lần luyện sẽ tốn 120 tuyết liên, 48 linh chi, 14 nhân sâm. Chỉ số cơ bản +0.288, chỉ số trưởng thành +0.0072
 • Sư phụ tướng xanh lam: 1 lần luyện sẽ tốn 60 tuyết liên, 24 linh chi, 7 nhân sâm. Chỉ số cơ bản +0.24, chỉ số trưởng  thành +0.0063. Lựa chọn Vũ Khí Đặc Biệt
Sau khi đã luyện xong 50 lần chỉ số và tìm được kỹ năng thiên hạ chia ba thì bạn chọn xuất sư cho quý tử và lựa chọn vũ khí đặc biệt

Ngô, Thục nên chọn VKDB của tào tháo nếu muốn sau này cũng có thể đổi lại chỉ mất có 200v để đổi và cấp của vkdb vẫn giữ nguyên
Ngụy thì nên chọn VKDB của Lưu Bị

PHẦN KẾT
Tới đây tôi nghĩ là bạn đã hiểu về quá trình luyện quý tử hệ hỗ trợ rồi, nếu có gì thắc mắc bạn cứ để lại bình luận dưới bài viết này tôi sẽ hỗ trợ các bạn hết sức có thể. Chúc các bạn thành công!

3 Nhận xét

 1. Em có quý tử thiên chinh rồi nhưng trùng tu lại từ đầu bỏ đó, luyện quý tử khác vó thiên chinh đc ko ạ

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Trùng tu con thiên chinh lấy kỹ năng khác cho nó thì mới lấy kỹ năng thiên chinh cho con khác được nhé

   Xóa
  2. Trùng tu con thiên chinh nhận skill khác mới luyện được con khác

   Xóa

Đăng nhận xét

Mới hơn Cũ hơn

Đọc Thêm