Xây dựng đất vườn bền vững

Đất là một phần một phần quan trọng đối với cây trồng, do đó để đất lành mạnh rất quan trọng đối với sức khỏe của cây trồng. Xây dựng đất lành mạnh không chỉ tốt cho cây trồng mà còn có thể mang lại những lợi ích khác. Đất vườn bền vững bảo tồn độ ẩm, chống xói mòn và hơn thế nữa. Tìm hiểu về cách phát triển đất cho các khu vườn bền vững cũng sẽ giảm thiểu việc duy trì cảnh quan.


Ảnh hưởng của Làm vườn Bền vững 

Đất là nền tảng cho sự phát triển của thực vật. Làm vườn bền vững yêu cầu quản lý đất để tăng cường các đặc tính của nó nhưng không phải tốn kém hoặc mất thời gian. Đây là một cuộc kiểm tra hàng năm về sức khỏe của đất, và sau đó là phản hồi để cải thiện sức khỏe đó. Đó là một quá trình diễn ra dần dần và cần phải diễn ra miễn là bạn ở bên cạnh. Tuy nhiên, chỉ với một chút công việc, chất hữu cơ trong đất của bạn có thể được cải thiện, dẫn đến vô số lợi ích cho khu vườn. 


Đất được cải tạo nên có nhiều chất hữu cơ. Chất hữu cơ là cơ sở để xây dựng đất lành. Đất vườn bền vững ngăn ngừa sự nén chặt, cung cấp chất dinh dưỡng, duy trì độ ẩm đồng thời ngăn ngừa sự kết tụ, chống xói mòn và khuyến khích các sinh vật khỏe mạnh phát triển. Đất vườn bền vững là một hỗn hợp nhiều lớp.


Trên cùng là mùn hoặc chất hữu cơ và bên dưới là lớp đất mặt . Lớp cao hơn phân hủy chất hữu cơ và nước mưa hút nó xuống lớp đất mặt, nơi chứa hầu hết các sinh vật, như giun đất và vi khuẩn có lợi. Ở lớp này, nơi hầu hết các chất cải tạo đất bền vững được sử dụng. 


Xây dựng một khu vườn bền vững 

Đất cho những khu vườn bền vững có thể cần một chút trợ giúp. Ví dụ, trong một khu rừng, đất được tăng cường một cách tự nhiên nhờ lá rụng, cành cây và các chất phụ gia hữu cơ khác. Trong vườn nhà, cây trồng cuối cùng sẽ sử dụng nhiều chất dinh dưỡng trong đất, đó là lý do tại sao chúng ta bón phân. Tuy nhiên, nếu bạn thêm chất hữu cơ có thể phân hủy, bạn có thể giảm nhu cầu bón phân cho cây. 


Bất cứ thứ gì từ nhà bếp và sân vườn đều có thể đi vào hệ thống phân trộn. Sau khi được ủ, nó có thể được thêm trở lại cảnh quan. Đó là một quá trình tái chế đơn giản cho phép bạn tạo ra hiệu ứng chu kỳ bằng cách trả lại chất dinh dưỡng cho đất. 


Phân hữu cơ chỉ là một cách để khuyến khích sức khỏe đất bền vững. Bạn cũng có thể trồng cây che phủ hoặc phân xanh . Chúng có thể hoạt động trong đất hoặc cho phép phân hủy trên đỉnh. Phân chuồng hoai mục hoặc thậm chí cả chất độn chuồng là một cách khác để tăng chất hữu cơ. 


Phủ lớp phủ bằng vật liệu hữu cơ sẽ ngăn ngừa cỏ dại và cuối cùng là phân hủy, làm chậm quá trình đưa chất dinh dưỡng vào. Ví dụ như gỗ vụn , xác lá , cỏ khô , rơm rạ và dăm bào gỗ . Cây chết, và thậm chí một số cỏ dại, có thể được để khô và ủ phân từ từ trong tầm mắt. 


Giữ đất bền vững và một khu vườn khỏe mạnh thật dễ dàng và không đòi hỏi nhiều công sức hay chi phí.

Bình Luận

Mới hơn Cũ hơn

Đọc Thêm